Search
 • imuabanbds

Tet - thoi khac giao dich bat dong san tang

Nhiều sàn môi giới phía nam đang ra sức tăng nhanh vận hành bán hàng vào thời điểm cuối năm nhằm tranh thủ dòng tài chính dồi dào trong dân. Dù giao dịch tại thị phần chưa độ HOT như tất cả năm do thiếu nguồn cung nhưng cũng đã sắc nét hơn các tháng trước.

Giao dịch chậm nhưng đã khởi sắc hơnSố liệu từ ngân hàng nhà nước đã cho chúng ta thấy, kiều hối chuyển về TP.Hồ Chí Minh tăng trung bình 8-10%/năm. Trong 9 tháng của năm 2019, lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh kênh qua hệ thống những ngân hàng nhà nước TM và các tổ chức triển khai kinh tế tài chính trực tiếp đón, chi trả ngoại tệ ước lượng 3,8 tỷ USD, tăng 7% khi đối chiếu với cùng thời điểm năm 2018. Dự đoán, cả năm kiều hối đạt mức gần 5 tỷ USD. Lượng kiều hối thường dồn vào trong thời điểm cuối năm nên đây là thời khắc hay nhất để môi giới Nhà đất kiếm giấy tờ. Mặc dù thế trong năm nay, khối lượng dự án Bất Động Sản còn mới tiến hành ít ỏi, ngân hàng siết tín dụng, giấy tờ thủ tục thanh tra rà soát dự án… khiến cho giao dịch chậm hơn.Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, khu Đông vốn là thị phần có lượng hàng hóa rao bán phong phú nhưng cuối năm cũng chỉ có bổ sung thêm 2-3 Dự Án BĐS mới mẻ chào bán là An Phu New City Quận 2, biệt thự Senturia Central Point Quận 9. Bên cạnh hai Dự Án BĐS này, còn một chung cư hiện hữu chào bán đợt cuối với nguồn cung khoảng 120 căn. Trung tâm Nam có thêm 2 dự án Bất Động Sản cũ rao bán kế đến là tòa căn hộ HR3 trực thuộc dự án Eco Green Saigon Q.7 và Lovera Vista (huyện Bình Chánh). Sát gần đó, 400 căn hộ trực thuộc dự án chung cư CC7 trên bình chánh cũng đã được Sở thiết kế và xây dựng được cho phép chính thức mở bán trong những năm 2019.

nhiều sàn thanh toán giao dịch than khó khi thiếu nguồn hàng chào bán dù sức mua có cải thiệnchỉ huy một sàn môi giới tại Q.Bình Thạnh san sẻ, nguồn cung cấp loại sản phẩm ở thời điểm cuối năm nay hiếm hoi nhìn thấy rõ nếu so với các năm trước, không chỉ ở TPHCM mà cả các dự án Bất Động Sản tiến hành tại tỉnh cũng chào hàng với số lượng có hạn, nhất là những dự án đất nền trống. Một số chủ Dự Án BĐS quyết định hành động dời lịch chính thức mở bán dù list người tiêu dùng đặt mua cao hơn dự đoán.Anh N.V. Phúc, một môi giới Nhà đất lâu năm ở khu vực Thủ Đức cho biết, rổ hàng của những dự án đưa ra thị phần từ đầu năm đến nay khá ít, chủ đạo là những Dự Án BĐS quy mô từ vài trăm căn. Tới nay hầu như chỉ mất Dự Án BĐS tại Q9 là có nguồn cung rộng lớn, tuy nhiên giá thành không thấp chút nào. Thị trường có xu thế ngưng trệ, nhưng nhu yếu của người tiêu dùng chưa giảm. Anh Phúc vật chứng, các căn nhà phố do khách gửi nhưng vẫn giao dịch đều đặn cho tất cả khách mua ở cũng như khách đầu tư, giá cũng tăng cao hơn sau các lần sang tay.Còn Theo ông Đỗ Mạnh Đạt, đại diện thay mặt công ty môi giới trên Thủ Đức, trong năm nay thị phần có chút trở ngại do những sàn ít hàng để bán, lượng giao dịch chốt thành công không đảm bảo cũng như chủ yếu tập trung chuyên sâu ở thị trường thứ cấp. Mặc dù thế thị phần nhưng vẫn có các tín hiệu tích cực khi một số dự án Bất Động Sản được nhiều du khách hàng chú ý dù đang trong tiến trình rumor (giai đoạn không chào làng chính thức). Nhìn toàn diện, thanh toán giao dịch thời điểm cận Tết tuy chưa sức nóng giống như tất cả năm nhưng đã sắc nét hơn không ít khi đối chiếu với những tháng trước đây.nguồn cung còn mới sẽ tiến hành thông nòng những năm 2020?
đất nền vẫn chính là phân khúc thị phần gặp gỡ đa trở ngại do người đầu tư không quay trở lại thị trường nàyÔng Ngô Quang Phúc, TGĐ Phú Đông Group đánh giá, về ở thời điểm cuối năm, khối lượng cầu đang xuất hiện khuynh hướng tăng, nhưng lượng giao dịch không nhiều nếu không muốn nói là rất ít, vì lượng cung hàng hóa không đủ cung cấp. Nói rộng ra là khối lượng cầu phân tán trên tất cả các quận/huyện của TP Hồ Chí Minh, mà lượng cung thì lại tập trung chủ yếu ở khu Đông. Mặt khác, sự lệch pha về những phân khúc thị phần dòng sản phẩm cũng tác động ảnh hưởng rộng lớn tới số lượng giao dịch vào ở thời điểm cuối năm, bởi các mẫu sản phẩm dành cho tất cả những người ở thực hay người thu nhập thấp tại địa bàn không còn đa, còn các loại sản phẩm cao cấp thì dù cũng muốn mua, hầu hết cũng tồn tại giá chuyển nhượng cao, vượt khả năng nhiều người.nhìn nhận về thị phần 2020, ông Phúc cho rằng, thị trường đăng tin mua bán nhà đất năm 2020 có khả năng khắc nghiệt hơn năm 2019. Những DN BĐS có thể tiếp tục tiếp tục rơi vào khó khăn nếu những thắc mắc về pháp lý Dự Án BĐS, nguồn cung mặt hàng không được gỡ rối. Sát gần đó, giá Nhà đất rất có thể liên tiếp tăng vọt khi hệ số tỷ giá của đất nền điều chỉnh. Tỷ giá của đất nền hiện tại đã rất cao, thường chiếm phần từ 20-25% giá tiền BĐS. Thời điểm đến, giá đất nền lên sẽ càng đẩy giá cả lên cao, cùng theo đó Doanh Nghiệp cũng càng không dễ tiếp cận khu đất đai cũng như càng không dễ giải phóng mặt bằng.

>> Ế khách và bạn muôn biết về biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà như thế nào?

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cung cấp cao CBRE nước ta, tình trạng có hạn nguồn cung cấp có thể thông nòng trong thời gian 2020, bởi vì không ít Dự Án BĐS bị trì hoãn vì vấn đề hợp đồng pháp lý trước đây tiếp tục hàng loạt ra hàng vào thời điểm năm nay. Năng lực hấp thụ của thị phần dự báo cũng tiếp tục cao hơn nữa năm 2019.

>> Xem thêm kinh nghiệm mua nhà đất: http://bit.ly/35iMhd7

5 views
 • Xing Social Icon
 • Tumblr Social Icon
 • Flickr Social Icon
 • Pinterest Social Icon
 • Instagram Social Icon
 • Grey Twitter Icon
 • Grey LinkedIn Icon
 • Grey Facebook Icon

© 2019 by IMUABANBDS.  Proudly created with Wix.com

 • Flickr Social Icon
 • Twitter Social Icon
 • LinkedIn Social Icon
 • Facebook Social Icon
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now